ขนมกล้วย ขนมมันม่วง ขนมฟักทอง
ขนมกล้วย ขนมมันม่วง ขนมฟักทอง
ความเป็นมา
ขนมกล้วย หรือเข้าหนมกล้วย เป็นขนมซึ่งชาวล้านนานิยมทำรับประทาน โดยใช้แป้งข้าวเจ้าและกล้วยน้ำว้าเป็นส่วนผสมหลัก
คุณค่าทางโภชนาการ
กล้วยน้ำว้าช่วยแก้โรคกระเพาะได้ดีเนื่องจากมีสารแทนนิน ซึ่งมีฤทธิ์ในการเคลือบรักษากระเพาะและลำไส้ป้องกันการติดเชื้อ และยังมีฤทธิ์ในการช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น